Cùng con khôn lớn

Cùng con khôn lớn

Để chuyến hành trình cùng con trở nên thú vị hơn, khám phá cùng Molfix nào!

BẠN SẮP ĐƯỢC GẶP EM BÉ CỦA MÌNH RỒI

BẠN SẮP ĐƯỢC GẶP EM BÉ CỦA MÌNH RỒI

Xin chào các ông bố bà mẹ tương lai và những bậc phụ huynh hiện tại Con cái là phần thưởng quý giá của chúng ta và những năm đầu đời của bé vô cùng quan trọng.

Xin chào các ông bố bà mẹ tương lai và những bậc phụ huynh hiện tại

Con cái là phần thưởng quý giá của chúng ta và những năm đầu đời của bé vô cùng quan trọng.

Trong loạt chương trình này, tôi sẽ cung cấp cho bạn các lời khuyên, mẹo nhỏ và ứng dụng thực tế giúp bạn trải nghiệm những ngày tháng cùng bé yêu một cách dễ dàng, giúp cho quá trình chuyển tiếp của bạn trở nên thoải mái hơn.

Ở chương trình đầu tiên, tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy em bé của bạn đặc biệt thế nào, và khoảnh khắc khó quên khi bé chào đời, cũng như những việc bạn cần làm lúc đó.

Trong thời kỳ mang thai, em bé liên tục phát triển trong cơ thể bạn. Cùng lúc với quá trình phát triển này, bạn sẽ chứng kiến nhiều thay đổi diễn ra trong cơ thể. Mang thai là một quá trình thay đổi và phát triển. Những thay đổi diễn ra ở núm vú, quầng vú và sự thay đổi về màu sắc nói chung xuất hiện cùng với những thay đổi khác như những khối u cực nhỏ, hoặc thỉnh thoảng lớn hơn, trên quầng vú của mẹ. Một đường sọc nâu sẽ xuất hiện ở giữa bụng từ xương ức kéo dài xuống gần xương mu.

Nếu em bé của bạn được sinh ra một cách tự nhiên, đây sẽ là một cú sốc lớn cho cơ thể bé, một sự thay đổi rất lớn. Việc chuyển từ môi trường nước có áp suất và nhiệt độ nhất định trong bụng mẹ sang môi trường không khí trống rỗng, việc nghe thấy những âm thanh, nhìn thấy ánh đèn và cảm nhận những sự đụng chạm của người lạ sẽ gây một tác động sâu sắc cho bé.

Nếu bạn hoặc em bé của bạn không có vấn đề gì sau khi sinh, thì em bé sẽ được đặt trên bụng mẹ, ngay trên đường sọc nâu ấy. Bé sẽ lần theo đường kẻ này để tiếp cận vú mẹ. Đôi mắt mở to của bé sẽ tìm kiếm ánh mắt mẹ.

Lần đầu tiên tiếp xúc ánh mắt, làn da của mẹ sẽ là một trải nghiệm khó quên cho bé. Khi bé tìm thấy núm vú của bạn nhờ đường sọc trên bụng, phản xạ bú của bé sẽ được kích hoạt. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một loài động vật có vú nào tự ôm con vào lòng để nhét núm vú vào miệng con chưa? Đó phải là một hành động bản năng.

Con sơ sinh của loài người cũng có bản năng này. Bé sẽ ngậm núm vú đúng cách để bạn có thể cho bé bú trong tư thế thoải mái nhất.

Khi đặt con trên ngực, đó sẽ là lần đầu tiên bạn gặp em bé của mình. Tuy nhiên, nếu mẹ đang ngủ thì ba vẫn có thể giúp bé vượt qua cú sốc khi chào đời, bởi vì bé đã quen nghe thấy giọng nói của ba khi còn trong bụng mẹ và cảm nhận được những cái chạm của ba.

Hẹn gặp lại ở các chương trình tiếp theo nhé.