Cùng con khôn lớn

Cùng con khôn lớn

Để chuyến hành trình cùng con trở nên thú vị hơn, khám phá cùng Molfix nào!

5 CÁCH XOA DỊU KHI BÉ KHÓ CHỊU

5 CÁCH XOA DỊU KHI BÉ KHÓ CHỊU

Ngôi nhà trước kia vốn yên tĩnh và êm đềm giờ đây tràn ngập tiếng cười vui vẻ và hạnh phúc khi con yêu của bạn đang lớn lên mỗi ngày.

Ngôi nhà trước kia vốn yên tĩnh và êm đềm giờ đây tràn ngập tiếng cười vui vẻ và hạnh phúc khi con yêu của bạn đang lớn lên mỗi ngày. Một trong những khía cạnh đặc biệt nhất của tình mẫu tử là không gì có thể thay thế được những âm thanh vui tươi đó, kể cả sự yên tĩnh. Không một thứ âm nhạc hay âm thanh nào có thể thay thế tiếng cười khúc khích hạnh phúc của một em bé. Một khi đã được nghe những âm thanh ấy, bạn sẽ không bao giờ muốn chúng ngừng lại.

Nhưng, đôi khi em bé của bạn có thể cần được an ủi và một chút động viên để vui vẻ trở lại. Muốn con quên đi phiền muộn và bắt đầu mỉm cười trở lại dễ dàng hơn bạn nghĩ nhiều. Sau đây là 5 lời khuyên của Molfix để mẹ và bé đều luôn được hạnh phúc:

1) Đầu tiên hãy thực hiện các bước kiểm tra cần thiết

Con bạn có thể khóc vì đói, vì tã bẩn hoặc thiếu ngủ. Thử cho bé ăn, thay tã và cho bé đi ngủ. Nếu đã thực hiện các bước này mà con vẫn chưa bình tĩnh lại, bạn có thể tìm cách khác để khiến bé cảm thấy dễ chịu hơn.

2) Cho con nghỉ ngơi

Bé có thể mệt khi đang chơi dù không cảm thấy buồn ngủ. Hãy bế bé lên và để bé nghỉ ngơi đôi chút.

3) Cho con nghe giọng nói của bạn

Âm thanh tốt nhất bạn có thể tạo ra để xoa dịu em bé khi ôm bé trong tay là “xùy….”. Hãy ghé sát tai con và nhẹ nhàng nói “xùy…”. Bạn sẽ thấy bé bình tĩnh lại và bớt căng thẳng, thậm chí có thể ngủ thiếp đi. Đôi khi bé quấy khóc là do muốn nghe giọng nói nhẹ nhàng của mẹ. Bạn có thể trò chuyện với bé bằng chất giọng nhẹ nhàng hoặc hát ru bé.

4) Quan tâm đến bé

Em bé của bạn cần bạn hơn bất cứ điều gì. Hãy ôm con để giúp bé bình tĩnh lại, lau khô nước mắt, hôn bé, xoa bụng và lưng cho bé. Sự ấm áp và bình tĩnh của bạn sẽ giúp con thư giãn. Nếu việc này chưa xoa dịu được bé ngay lập tức thì bạn cũng đừng bỏ cuộc. Khi bạn tỏ ra tình cảm, bé sẽ mủi lòng.

5) Cho con đi ra ngoài

Hầu hết các bé đều thích ra ngoài trời chơi. Ẵm bé ra công viên hay ra đường vài phút có thể khiến bé quên đi mọi sự khó chịu.

Danh Mục Nội Dung