Cùng con khôn lớn

Cùng con khôn lớn

Để chuyến hành trình cùng con trở nên thú vị hơn, khám phá cùng Molfix nào!

SINH CON DƯỚI NƯỚC

SINH CON  DƯỚI NƯỚC

Lợi ích của việc sinh con dưới nước là giúp mẹ sinh nở thoải mái và ít đau đớn hơn. Nhờ sự ấm áp của nước và khả năng đẩy mạnh lưu thông máu đến tử cung, các cơn co thắt của tử cung sẽ trở nên hiệu quả hơn và quá trình này có thể ít đau đớn

Lợi ích của việc sinh con  dưới nước là giúp mẹ sinh nở thoải mái và ít đau đớn hơn. Nhờ sự ấm áp của nước và khả năng đẩy mạnh lưu thông máu đến tử cung, các cơn co thắt của tử cung sẽ trở nên hiệu quả hơn và quá trình này có thể ít đau đớn hơn do tăng cường được nguồn cung cấp Oxy. Cảm giác thoải mái và thư giãn mà nước tạo ra giúp đáy chậu mở ra dễ dàng hơn bình thường, do đó xác suất hình thành vết rách ở vùng này cũng giảm xuống.

Em bé được đưa từ môi trường chất lỏng trong bụng mẹ sang một môi trường lỏng khác mà không trải qua bất kỳ sự thay đổi áp suất đột ngột nào, đây là một quá trình chuyển đổi nhẹ nhàng và không căng thẳng. Có lập luận ​​cho rằng những em bé sinh trong nước thường trầm tĩnh và ít quấy khóc hơn.

Theo kết quả của một nghiên cứu trên 4.029 ca sinh dưới nước diễn ra ở Anh và xứ Wales trong những năm 1994-1996, tỷ lệ tử vong của trẻ được sinh  dưới nước và trẻ sinh ở điều kiện thông thường không có sự khác biệt đáng kể nào, dựa trên cơ sở so sánh tỷ lệ tử và tỷ lệ trẻ phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt(Cả hai đều khoảng 1,2-1,4/triệu ca). Nguy cơ phải vào chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh với cả hai nhóm được xác định là như nhau.

Các bà mẹ có kế hoạch sinh con  dưới nước không được có vấn đề gì trong quá trình mang thai. Phương pháp sinh con dưới nước không thể thực hiện đối với những trường hợp mang thai bị nhiễm vi rút Herpes ở bộ phận sinh dục, trường hợp thai ngôi ngược, hoặc khi có các vấn đề như đa thai, chuyển dạ sớm, tiền sản giật (nhiễm độc thai nghén), mẹ bị tiểu đường, thai nhi bị rối loạn phát triển, nghi ngờ không cung cấp đủ Oxy cho em bé (bằng chứng là quan sát nhịp tim của bé) hoặc quan sát thấy phân su (phân của em bé) có dấu hiệu đặc trong nước ối.

Bể dùng để sinh phải được bổ sung nước định kỳ, phải dùng rây vớt hết các chất lạ, nước trong bể phải được xử lý để khử các bệnh truyền nhiễm. Nhiệt độ của nước phải được đo liên tục trong quá trình chuyển dạ và duy trì ở mức lý tưởng là 37 độ C.

Khi được sinh ra trong nước, bé sẽ không thở bình thường mà vẫn được cung cấp oxy từ dây rốn. Vì độ ấm của nước và em bé vẫn ở trong nước nên phản xạ thở chưa thể được kích hoạt. Khi bé được đưa lên khỏi nước và tiếp xúc với nhiệt độ lạnh thì phản xạ thở mới được kích hoạt.

Danh Mục Nội Dung